Tại sao website doanh nghiệp hoạt động ” có cũng như không”

Đặt định hướng lấy website làm kênh kinh doanh chủ đạo. Nhưng thực tế, nhiều doanh nghiệp không nhận được lợi ích kinh doanh từ những website. Website doanh nghiệp bạn có đang bị “ốm”? Không chỉ riêng bạn mà rất nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đang loay hoay về vấn đề ” vì sao website của doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả “

Vậy muốn biết rõ bệnh của website mà bạn đang gặp phải thì phải làm sao? Hãy đọc hết bài viết này tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết những lỗi mà bạn đang gặp phải.

Website doanh nghiệp chưa được thiết kế chuyên nghiệp 

Nhiều người nghĩ rằng website chỉ là một công cụ để điền đầy đủ  thông tin doanh nghiệp khi khách hàng hỏi tới. Nếu bạn cũng nghĩ theo hướng này thì bạn chắc chắn chưa hiểu rõ được website rồi. Đấy cũng là một nguyên nhân dẫn đến website không mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp

Website của chúng ta trên Internet như một cửa hàng vậy. Bạn hãy đặt mình vào tâm lý của một người mua hàng thử hỏi xem nếu bạn đi đến một cửa hàng tồi tàn, siêu vẹo bạn có tin tưởng để đặt mua sản phẩm của họ không. Tôi tin rằng chắn chắn 99% các bạn sẽ nói “không”. Ngược lại nếu bạn bước vào một cửa hàng chuyên nghiệp từ phong cách phục vụ, sự thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên thì bạn sẽ có lòng tin về

Vì vậy website của bạn cần có một độ chuyên nghiệp, thu hút khách hàng. Các yếu tố bạn cần lưu ý khi thiết kế giao diện website:

 • màu sắc không chuẩn với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu
 • Bố cục các phần quá rối quá nhiều chữ
 • Hình ảnh, video chất lượng kém dẫn đến hiển thị trên nhóm
 • Không tối ưu để tương thích với giao diện mobile

Nội dung website không đủ hấp dẫn

nếu bạn thật sự muốn kiếm lợi nhuận từ website thì nội dung của bạn phải thật hấp dẫn đừng có đi theo một lối mòn

nó sẽ giết chết khả năng sinh lợi nhuận từ website của bạn đó.

thiếu nội dung thông tin về sản phẩm:

 • khách hàng không có được thông tin sản phẩm khi quyết định mua
 • thông tin đưa ra ít ỏi, không đủ để thuyết phục khách hàng
 • không cập nhật sản phẩm mới

thiếu nội dung về đặc điểm nổi bật và lợi ích từ sản phẩm

Khách hàng khi quyết định mua một cái gì đó, họ sẽ cân nhắc sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn để xem những lợi ích khi mua vì vậy bạn nên đưa ra càng nhiều thông tin hữu ích của sản phẩm càng tốt nhưng nhớ rằng phải chắt lọc cẩn thận vì đôi khi có những lợi ích nó là hiển nhiên.

Chiến lược marketing của doanh nghiệp liệu đã rõ ràng?

Quản trị website sau thiết kế

Website cũng giống như một cơ thể sống cần chăm sóc thường xuyên thì mới có thể hoạt đọng hiệu quả. Hiểu đơn giản như nếu bạn không chú ý chăm sóc cơ thể mình bạn có thể bị bệnh từ đó hiệu quả làm việc của bạn giảm. Website doanh nghiệp cũng vậy nếu không chăm sóc thường xuyên sẽ gặp phải những lỗi, những con virus sẽ tấn công vào website của bạn làm thiệt hại, lộ kế hoạch kinh doanh của bạn. Điều đó thật tồi tệ đúng không?

Giải pháp marketing online cho website doanh nghiệp 

Bạn muốn website của mình được nhiều người biết đến thì hiện nay có rất nhiều công cụ quảng cáo rất hiệu quả bạn nên sử dụng nhứ Facebook Ads, Zalo Ads, Google Ads….

Dịch vụ SEO web cũng rất phổ biến bằng cách này bạn có thể đưa website của bạn đứng ở những vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm.

Thướng xuyên cải thiện chất lượng dịch Website

Liên tục cập nhật làm mới website của mình để bắt kịp xu hướng trên Internet. Ngày nay công nghệ thay đổi một cách nhanh chóng bạn chỉ cần không cập nhật thường xuyên website của bạn sẽ lỗi thời ngay.

Tăng tốc độ truy cập website của bạn: khách hàng sẽ không muốn vào một website mà họ phải chờ đợi cả mấy phút mới truy cập được đâu nhé.

Giải pháp giải quyết những vấn đề này cho website doanh nghiệp

Nhằm giải quyết những vấn đề này bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về website như:

 • giao diện website
 • hoạt động website
 • chăm sóc website
 • Tối ưu website

Bạn hãy cải thiện website doanh nghiệp của mình ngay đi vì website sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều để có được sự thành công trong công việc.

Nguồn: sưu tầm